เกี่ยวกับเรา

สวัสดีครับ

ขอบคุณนะครับที่แวะเข้ามาอ่านในส่วนเกี่ยวกับเรานี้ และในความเป็นจริงก็คือ ขอบคุณที่เข้ามาอ่านบล็อกนี้ด้วยซ้ำ

ผมทำบล็อกนี้ขึ้นเป็นส่วนเสริมของเว็บอย่างเป็นทางการของ บริษัท เรียนดี จำกัด ครับ (เว็บอย่างเป็นทางการของ บริษัท เรียนดี จำกัด อยู่ที่นี่ครับhttp://www.rieandee.com) เนื่องจากเวลามีเรื่องอะไรที่ค่อนข้างเป็นกันเอง และเป็นเรื่องที่ไม่ได้เกี่ยวกับธุรกิจมากนัก ผมก็ไม่อยากเอาไปเก็บไว้ที่เว็บปกติ เนื่องจากอาจทำให้ผู้ใช้สับสนได้ครับ แล้วตัวบล็อกเวิร์ดเพรส นี้ก็ีมีฟังก์ชั่นใช้งานที่ค่อนข้างหลากหลาย และที่สำคัญคือ ฟรี และ เนื้อที่ใหญ่ด้วยครับ

บริษัท เรียนดี จำกัด เป็นธุรกิจระดับครอบครัวแห่งหนึ่งในจังหวัดนครสวรรค์ โดยเป็นผลผลิตจาก คุณพ่อ คุณแม่ ที่มีความสนใจในสินค้าประเภทนี้อยู่เป็นทุนเดิมจากการที่มีญาติๆ ที่กรุงเทพได้ดำเนินการมาก่อนครับ ดังนั้นจึงมาเริ่มเปิดดำเนินการในปี 2519 ครับ โดยปณิธานในตอนแรกคือ คิดว่า ทำไมร้านเครื่องเขียนต้องมีเจ้าของร้านที่ดูดุๆ คือดูเคร่งเครียดและไม่เป็นมิตรด้วย จึงเริ่มดำเนินการด้วยการให้บริการที่ดี สร้างความพอใจให้ลูกค้ายิ้มแย้มแจ่มใส ซึ่งหลายๆอย่างของเรา เช่น ประเภทสินค้า หรือ ราคา ในช่วงแรกอาจจะยังสู้เจ้าเก่าไม่ได้ แต่ก็ค่อยๆ ตีตื้นขึ้นมาได้เมื่อผ่านไปซักระยะหนึ่งครับ เมื่อธุรกิจเริ่มขยายตัวมากขึ้น สถานที่แห่งเดิมที่อยู่หน้าตลาดสดก็ไม่เพียงพอ ถึงแม้ว่าทำเลนั้นจะเรียกได้ว่าดีมาก เนื่องจากอยู่บริเวณหัวมุมที่รถจะต้องเลี้ยวเข้า แต่เป็นที่ๆ ไม่สามารถขยายได้อีก จึงทำให้ต้องหาสถานที่ใหม่ครับ ในปี 2529 ก็ได้ย้ายมาเปิดที่ปัจจุบันครับ เป็นตึกเก่าของ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร ธกส. ดังนั้นโครงสร้างที่ได้มาคือ ห้องแถวหกคูหาหันหลังชนกัน มองเผินๆแล้วเหมือน สามคูหา แต่ว่าลึกเข้าไป และมีพื้นที่เป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้าพอดีครับ

การมาอยู่พื้นที่ใหม่นี้ การบริหารจัดการก็เริ่มเป็นระบบระเบียบมากขึ้น ในระบบพนักงานในการดูแลให้บริการลูกค้า แบ่งเป็นแผนก คุณพ่อ คุณแม่ ก็ทำหน้าที่บริหารงานในภาพรวม ในช่วงที่ผ่านมาหลายสิบปี มีทั้งช่วงรุ่งโรจน์สุดๆ ของร้าน ช่วงที่คงที่ และช่วงที่ดูตกต่ำ แต่พวกเราก็พยายามที่จะประคองตัวให้ผ่านวิกฤตต่างๆ ไปได้ด้วยดี ด้วยปณิธานที่ว่า เราจะพยายามสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้า พร้อมไปกับการสรรสร้างความรู้ ความคิดสร้างสรรค์ และการเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน ให้กับทุกๆ ท่านตลอดไป ครับ

โฆษณา

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: